Hướng dẫn cách phân biệt vách ngăn vệ sinh HPL loại 1 và loại 2

Vách ngăn vệ sinh HPL hiện không còn quá xa lạ với nhiều người dùng. Bởi sự tiện lợi, lợi ích mà nó mang lại là rất lớn. Vậy để có lựa chọn tốt nhất thì phân biệt 2 loại vách như thế nào? Cùng HD599 tìm hiểu ngay dưới đây
Vách ngăn vệ sinh HPL
Vách ngăn vệ sinh chính hãng giá rẻ

1. Giải đáp tấm vách ngăn vệ sinh là gì?

Tấm vách ngăn vệ sinh hay còn gọi là tấm Compact HPL (High- pressure Laminate). Là một loại vật liệu dùng trong xây dựng.

Chúng được sử dụng chủ yếu để làm đồ nội thất, vách ngăn phòng, vách ngăn vệ sinh. Sử dụng trong các phòng thí nghiệm…

Tấm Compact được cấu tạo bởi nhiều lớp giấy Kraft Phelonic nén và ép chồng lên nhau dưới nhiệt độ và áp suất cao. Tạo khả năng chống nước tuyệt đối.

Bên ngoài tấm được phủ một lớp giấy đã ngâm qua nhựa Melamine. Khiến cho tấm Compact rất cứng và bền. Bề mặt được phủ một lớp Laminate mịn.

Có mấy loại tấm vách ngăn Compact?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của mỗi chủ đầu tư. Nhà sản xuất đã chia vật liệu tấm Compact thành 2 loại. Đó là: Tấm Compact loại 1 (Tấm nặng) và tấm Compact loại 2 (Tấm nhẹ).

Vách ngăn vệ sinh HPL
Vách ngăn loại gỗ công nghiệp

2. Phân biệt vách ngăn vệ sinh HPL loại 1 và loại 2

Để phân biệt 2 lọai tấm vách ngăn vệ sinh HPL này bằng mắt thường không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên bạn có thể dựa vào một số tiêu chí sau đây để đánh giá:

– Dùng tay cầm: tấm Compact loại 1 cầm trên tay nặng hơn tấm Compact loại 2

– Khi dùng máy cưa để cắt 2 loại trên: tấm Compact loại 1 có lát cắt bóng, đen tuyền và mịn. Tấm Compact loại 2 có lát cắt đen mờ, không bóng và ít mịn, khi cắt mùi hắc và bụi nhiều hơn so với tấm Compact loại 1.

– Đem 2 tấm Compact đi ngâm trong nước: tấm Compact loại 1 có khả năng chịu nước rất tốt. Ngâm tấm trong 3 ngày liền không xảy ra hiện giãn, nở…. Loại 2 nếu ngâm trong vòng 3 ngày liên tiếp, mép ngoài vết cắt đã giãn nở 1-3mm so với kích thước ban đầu.

– Độ mịn bề mặt: Tấm Compact loại 1 sẽ được bao phủ bằng một lớp Laminate. Nên luôn đảm bảo độ mềm mịn, sáng bóng, chà vào sẽ rất mượt tay. Trong khi đó, dòng vật liệu này thuộc loại 2 khi sờ vào phần bề mặt lại có cảm giác hơi sần sùi.

Vách ngăn vệ sinh HPL
Vách ngăn vệ sinh cho khu công nghiệp

– Về trọng lượng tấm: Trung bình một tấm Compact loại 2 là 13kg/m2. Trọng lượng này so ra là nhẹ hơn so với tấm loại 1 vốn có khối lượng lên đến 18kg/m2.

– Tình trạng vật liệu khi cắt: Đối với loại Compact loại 1, khi cắt chúng có đường mép cắt rất gọn gàng và sắc bén.

Khi cắt, cần đến một dụng cụ cắt chuyên dụng thì mới có thể cắt được tấm compact loại 1 này. Do chúng có độ bền rất chắc chắn.

Trong khi đó, bạn có thể cắt tấm compact loại 2 một cách khá đơn giản và nhanh chóng. Mép cắt thường không được vuông vức và sắc bén mà thường giống tình trạng của tấm mút xốp. Thậm chí, nếu ấn móng tay mạnh xuống tấm compact này, bạn có thể thấy được dấu ấn tay.

– Khả năng chống nước: So với sản phẩm Compact loại 2 thì Compact loại 1 sở hữu khả năng chống nước gần như tuyệt đối.

Chúng có thể lắp đặt trong môi trường ẩm ướt, ở vị trí ngoài trời trong suốt thời gian dài mà không hề bị nứt gãy hay mục rỗng. Đó cũng là lý do tấm Compact loại 1 thường có độ bền cao hơn nhiều so với loại vách ngăn khác có mặt trên thị trường.

– Khả năng chịu lực: Nhờ quy trình ép ở nhiệt độ và áp suất cao mà tấm compact loại 1 sở hữu độ bền chắc đáng kinh ngạc.

Do đó, sản phẩm cũng có khả năng chịu lực vô cùng tốt, không bị biến dạng bởi các tác động từ bên ngoài môi trường. Trong khi đó, compact loại 2 lại dễ có khả năng bị lúng bề mặt và đứt gãy nhiều hơn khi có lực mạnh tác động vào.

– Độ bền màu: Tấm Compact loại 1 có độ bền màu cao hơn so với loại 2 sau một thời gian dài lắp đặt.

– Màu sắc và kích thước: Tấm Compact loại 1 có nhiều màu sắc để lựa chọn như màu ghi kem, màu trơn, màu vân gỗ…nhiều kích thước khổ tấm và độ dày khác nhau.

Mọi thông tin chi tiết về vách ngăn vệ sinh HPL quý vị hãy liên hệ với chúng tôi. HD599 sẽ tư vấn cụ thể nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *