Thực trạng vách ngăn vệ sinh loại 2 như lời đồn

Trên thị trường hiện nay vách ngăn vệ sinh loại 2 xuất hiện rất nhiều. Đây là vấn đề đau đầu của những nhà kinh doanh cũng như khách hàng. Vậy loại 2 so với loại 1 khác nhau thế nào? Cùng HD599 tìm hiểu

vách ngăn vệ sinh loại 2

1. Các loại vách ngăn vệ sinh loại 2

Vách ngăn vệ sinh loại 2 là cách nói khác của tất cả sản phẩm vách ngăn compact khác tấm loại 1 chịu nước 100%.

Tấm loại 2 được cấu tạo từ các thành phần giống loại 1. Cũng gồm các thành phần giấy kraft, giấy màu trang trí tẩm nhựa phenolic.

Chỉ có sự khác biệt là ở nhiệt độ và áp suất khi nén là bao nhiêu sẽ cho ra được loại tấm với chất lượng, đặc tính như mong muốn:

Kích thước tiêu chuẩn của hại dạng tấm này cũng phổ biến hơn với hệ tấm dày 12mm là 1220 x 1830 mm và 1830 x 2440 mm.

Với các nhà cung cấp không uy tín, họ sẽ sử dụng các sản phẩm này để trà trộn vào cùng các vật liệu loại 1 hoặc dùng để thi công. Nhất là với các đơn hàng lớn, số lượng vật liệu lớn thì việc kiểm soát chất lượng vật tư từ chủ đầu tư là rất khó.

Thông thường, sẽ sử dụng tấm compact loại 2 cho việc lắp đặt vách ngăn giữa còn phần đố, cánh cửa, vách tiểu nam sẽ dùng tấm loại 1.

vách ngăn vệ sinh loại 2

2. Vách ngăn loại 2 liệu có kém chất lượng không?

Dựa theo phân loại tấm vách ngăn compact hpl phía trên, chúng ta có phân tích chất lượng như sau:

Chất lượng tấm compact hpl 1400psi: Khả năng chịu nước 100% nhưng tỷ lệ cong vênh cao khiến gây khó khăn cho việc thi công. Tuổi thọ không được lâu, tầm 2 – 3 năm.

Chất lượng tấm compact hpl 950 psi: Khả năng chịu nước được khoảng 80% so với tấm loại 1. Khả năng phồng rộp cao.

Nếu sử dụng làm vách ngăn vệ sinh thì thời gian sử dụng chỉ được từ 3 – 6 tháng. Là xuất hiện các hiện tượng nổ tấm, mép vách bắt đầu bị nứt và rụn ra, nước ngấm vào phần lõi. Do môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước.

Chất lượng của sản phẩm loại 2 khác hoàn toàn so với sản phẩm loại 1. Mặc dù ban đầu ta thấy rằng hai tấm này bên ngoài nhìn rất giống nhau. Khá khó phát hiện nếu để hai loại tấm loại 1 và loại 2 đặt gần nhau. Và điều đó trở thành một lợi thế cho các nhà cung cấp làm ăn gian dối.

vách ngăn vệ sinh loại 2

3. Cách phân biệt vách ngăn vệ sinh loại 1 và loại 2

Vách ngăn vệ sinh loại 2 khác vách ngăn compact loại 1 như thế nào? Chúng ta có thể phân biệt hai loại này dựa vào yếu tố dễ nhất là trọng tượng tấm.

Trọng lượng tấm compact loại 1 cao cấp theo kích thước tiêu chuẩn như sau:

Kích thước 1220 x 1830 x 12mm nặng khoảng 40.5kg/tấm

Kích thước 1520 x 1830 x 12mm nặng khoảng 50.5kg/tấm.

Trong khi đó, trọng lượng của các tấm compact hpl loại 2 sẽ nhẹ hơn rất nhiều. Kích thước chủ yếu của tấm hpl loại 2 trên thị trường là 1220 x 1830 x 12mm và 1830 x 2440 x 12mm. Chúng được sử dụng chủ yếu làm đồ nội thất như bàn ghế, giường, tủ…

Hoặc cũng có thể thử bằng cách ngâm tấm vào nước. Nhưng cách này sẽ mất nhiều thời gian hơn vì nếu là tấm loại 2 compact hpl 1400psi thì khả năng chịu nước của nó cũng rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *