Tìm hiểu về vách ngăn vệ sinh Compact và MFC

Sẽ không ai ngờ vách ngăn vệ sinh lại có nhiều loại tới vậy. Không chỉ có loại Compact và MFC mà còn có nhiều loại khác nữa. Và để quý vị nắm rõ hơn, HD599 sẽ phân tích về 2 loại vách ngăn kể trên ngay dưới đây
vách ngăn vệ sinh
Vách ngăn có đa dạng màu sắc để quý vị lựa chọn

1. Tìm hiểu vách ngăn vệ sinh là gì?

Vách ngăn vệ sinh là một hệ thống các tấm compact hpl hay tấm mfc (hoặc chất liệu khác). Được cắt gọt với công nghệ hiện đại, kết hợp với phụ kiện đồng bộ, lắp đặt trong các khu vệ sinh hiện đại. Thay thế cho những nhà vệ sinh cổ điển được xây bằng gạch, xi măng…

Không những sản phẩm này đem lại sự thoải mái, an toàn. Mà các ưu điểm vượt trội của nó chính là điều chúng ta cần trong 1 xã hội ngày càng phát triển và hiện đại.

Hiện nay trên thị trường, vách ngăn vệ sinh chủ yếu được làm từ 2 loại chất liệu. Nhựa Compact HPL có khả năng chịu nước 100%. Và gỗ MFC với tính năng chống ẩm cực tốt. Chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của 2 loại vách ngăn này.

vách ngăn vệ sinh
Thi công nhanh chóng, hàng chất lượng cao

2. Ưu điểm của vách ngăn vệ sinh compact và MFC

– Vách ngăn vệ sinh compact

Vách ngăn vệ sinh compact được làm từ Tấm vách ngăn vệ sinh Compact HPL (High Pressure Laminate). Được sản xuất theo tiêu chuẩn EU bằng cách bão hòa nhiều lớp giấy kraft cùng với nhựa Phenolic. Bề mặt được phủ 1 lớp melamine.

Tất cả các lớp giấy kraft, nhựa Phenolic và melamine được hợp nhất với nhau dưới nhiệt độ và áp suất cao. Để tạo thành một thể thống nhất với mật độ phân tử dày đặc.

Nhờ đó mà các phân tử nước cũng như các phân tử của các chất có tính oxi hóa cao. Chúng không thể xâm nhập vào bên trong để phá hủy tấm.

Tấm kích thước 1220 x 1830 x 12 mm có trọng lượng là 40.5 kg/tấm. Tấm kích thước 1525 x 1830 x 12 mm có trọng lượng là 50.5 kg/tấm.

Ưu điểm

+ Có thể chịu nước hoàn toàn, chống va đập.

+ Chống mối mọt.

+ Chống cháy.

+ Chống trầy xước và sự tác động của hóa chất.

+ Dễ dàng vệ sinh.

+ Dễ dàng lắp ráp và tháo gỡ với các công cụ thông thường.

+ Độ bền và có tính thẩm mỹ cao

vách ngăn vệ sinh
Vách ngăn Compact

– Vách ngăn vệ sinh MFC

Vách ngăn vệ sinh MFC chống ẩm được làm từ 1 loại gỗ công nghiệp. Được sản xuất từ các hạt gỗ liên kết bởi keo công nghiệp và được ép dưới áp suất cao. Bề mặt được phủ một lớp melamine chống xước, chống nước.

Tấm MFC có 2 dạng:

+ Dạng thông thường (dùng làm đồ bàn tủ nội thất văn phòng)

+ Dạng chịu ẩm (dùng làm vách ngăn vệ sinh)

Tấm MFC được sử dụng làm vách ngăn vệ sinh MFC có cấu tạo đặc biệt so với các sản phẩm MFC. Khác với lõi có màu chấm xanh có khả năng chống chịu được môi trường ẩm ướt và có tính kháng nước cao.

Đây là đặc điểm nhận biết của tấm MFC chịu ẩm. Bởi các chấm xanh thực chất là hóa chất chịu ẩm được trộn lẫn vào keo ép ngay khi sản xuất tấm. Còn bề mặt sản phẩm thì hoàn toàn giống nhau giữa 2 loại tấm.

Ưu điểm

+ Có thể chịu ẩm tốt, chống va đập.

+ Chống mối mọt.

+ Chống cháy.

+ Chống trầy xước và sự tác động của hóa chất.

+ Dễ dàng vệ sinh.

+ Dễ dàng lắp ráp và tháo gỡ với các công cụ thông thường.

+ Độ bền và có tính thẩm mỹ cao

Tiết kiệm được thời gian thi công, nhẹ nên có thể giảm giá thành kết cấu chịu lực của công trình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về 2 dòng vách ngăn vệ sinh này. Liên hệ ngay với HD599, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *