Tìm hiểu chi tiết tác dụng của sàn nâng trong thực tế

Tác dụng của sàn nâng là gì? Cấu tạo ra sao? Có gì nổi bật hay không? Tất cả những thắc mắc này của quý khách hàng sẽ được HD599 giải đáp ngay dưới đây.

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và nhiều tiện ích khác nhau. Sàn nâng được sử dụng phổ biến trong nhà máy, nhà xưởng

Tác dụng của sàn nâng
Sàn nâng kỹ thuật nâng tầm thẩm mỹ cho ngôi nhà

1. Tác dụng của sàn nâng là gì?

Tác dụng của sàn nâng trong thực tế là rất nhiều. Nó mang đến cho người dùng những giải pháp tốt nhất

Mọi loại sàn nâng đều có một tác dụng chính là giảm thiểu việc phải âm tường đi dây điện. Có thể gây khó khăn trong quá trình sửa chữa. Ngoài ra với mỗi loại sàn khác nhau lại có một tác dụng riêng.

Sàn nâng kỹ thuật là sự lựa chọn cho những khu làm việc hiện đại. Như phòng công nghệ cao, trung tâm y tế, phòng máy tính, phòng điều khiển, sàn giao dịch. Hoặc văn phòng cao cấp, phòng đặt động cơ, phòng viễn thông, trung tâm hội nghị…

Sàn nâng kỹ thuật đem lại sự tiện nghi và ứng dụng cao đối với các công trình.

Hiện tại, các văn phòng, nhà máy, khu làm việc…. Phải được thiết kế thích hợp với quy mô tổ chức, tái tổ chức với những đổi thay trong mục đích sử dụng.

Các hệ thống điều hòa nhiệt độ, hệ thống điện chiếu sáng cũng ngày càng trở nên phức tạp và tinh xảo hơn. Đòi hỏi phải lắp đặt mới liên tục. Các đường dây, ống dẫn cũ được thay thế bằng các đường dẫn, ống dẫn, dây cáp mới.

Việc lắp đặt sàn nâng kỹ thuật sẽ bảo vệ hệ thống dây điện, cáp điện hay bất kì vật liệu gì để dưới sàn. Tránh được sự xâm hại của côn trùng, hóa chất hay không khí nóng ẩm của mặt sàn bê tông bằng hệ thống giá đỡ. Được thiết kế phù hợp cho từng công trình, từng loại thiết bị đặt trên sàn phụ.

Chính vì vậy, khi lắp đặt hệ sàn, người thi công có thể nhấc tấm sàn lên, tu sửa. Hay lắp đặt lại các hệ thống kỹ thuật bên dưới một cách dễ dàng, tiện lợi mà không phải làm lại sàn nhà.

Sử dụng sàn nâng kỹ thuật để đem lại sự an toàn cho người sử dụng

An toàn là yếu tố quan trọng đối với bất kì không gian, môi trường làm việc nào

Sàn nâng kỹ thuật giá rẻ với giá trị điện trở bề mặt lớn. Sẽ giúp hạn chế dòng điện trong trường hợp xảy ra chập và giật điện khi thao tác. Nhằm giảm thiểu nguy hiểm cho người thao tác trên sàn.

Tác dụng của sàn nâng
Sàn nâng bảo vệ ngôi nhà tốt nhất

2. Cấu tạo của sàn nâng trong từng công trình

Cấu tạo của sàn nâng được cập nhật như sau:

– Tấm sàn: được tạo từ tấm thép dạng hộp và phía ngoài là lớp sơn tĩnh điện. Phía trong là lõi là xi măng độn để tăng khả năng cách âm và chịu trọng lượng.

– Thanh giằng (làm từ thép mạ có độ dày 1mmm). Được gắn với chân đỡ bằng vít để liên kết chân đỡ làm tăng khả năng chịu lực cho mặt sàn.

– Hệ thống chân đỡ: được làm từ thép mạ

– Phụ kiện kèm theo: Chân nâng tấm sàn, keo dán chuyên dụng, vít bắt,…

Tác dụng của sàn nâng
Một số phụ kiện tiêu biểu của sàn nâng

Công dụng của sàn nâng kỹ thuật là giảm thiểu việc đi dây điện âm sàn gây khó khăn trong quá trình sửa chửa. Mỗi loại sàn nâng kỹ thuật khác nhau đều có những công dụng riêng.

Sàn nâng nguyên khối: Với mỗi loại vật liệu bề mặt lại có công dụng khác nhau. Như với mặt phủ sơn epoxy tĩnh điện thì đi với lõi bằng xi măng làm tăng khả năng chịu lực tốt.

Sàn nâng phủ giúp chống tĩnh điện, thường sử dụng trong các phòng sạch và phòng sản xuất điện tử. Sàn nâng phủ HPL có thêm khả năng chống ốn, thường được sử dụng trong các phòng họp cấp cao.

Sàn nâng có lỗ thông hơi: Có thêm những lỗ nhỏ dưới sàn có thể lắp thêm hệ thống điều hòa dưới sàn nhà, có thể làm mát nhanh hơn và giảm được chi phí vận hành.

Đó là những ưu điểm và tác dụng của sàn nâng. Dựa vào đó quý khách có cơ sở để sử dụng sao cho đúng mục đích, tiết kiệm và tối ưu chi phí cũng như không gian lắp đặt

Bạn cần tư vấn chi tiết, hãy liên hệ trực tiếp với HD599 để được hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *