Lý do nên sử dụng sàn nâng kỹ thuật cho công trình xây dựng

Nhiều khách hàng thắc mắc không biết có nên dùng sàn nâng kỹ thuật hay không? Lý do gì lại lựa chọn sàn nâng thay vì nhiều phương án khác. Câu trả lời sẽ có ngay tại bài viết dưới đây

sàn nâng kỹ thuật

1. Giải đáp sàn nâng kỹ thuật là gì?

Sàn nâng kỹ thuật là một hệ thống bao gồm các tấm sàn có kích thước tiêu chuẩn. Nó được đặt trên hệ chân đỡ bằng kim loại nằm trên bề mặt sàn bê tông.

Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống sẽ tạo ra khoảng trống bên dưới tấm sàn nâng và mặt sàn nâng bê tông. Để lắp đặt các tiện ích cho cho công trình như: hệ thống cáp điện, điện thoại, hệ thống lạnh…

sàn nâng kỹ thuật

2. Vì sao nên dùng sàn nâng kỹ thuật cho công trình xây dựng

– Điều hòa không gian

Sàn kỹ thuật dùng để tạo ra một khoảng trống giữa các tấm sàn và nền nhà dùng các chân đế nâng nó lên. Chúng được dùng cho mục đích đi các đường dây thiết bị bên dưới như dây cáp mạng, dây điện.

Ngoài ra còn thiết kế sử dụng với mục đích làm điều hòa không gian căn phòng hoặc đi các đường ống nước.

– Dễ dàng tăng giảm độ cao thấp

Chúng được gắn với các chân đế. Nên người dùng có thể tăng giảm độ cao thấp dùng cho việc nâng các tấm sàn rời lên cao hoặc hạ xuống thấp.

Về chiều cao tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khoảng không gian trống thông thường không thấp hơn 6 inches hay 15 cm.

– Tiết kiệm điện năng

Hầu hết các loại sàn nâng thông hơi người ta sẽ dùng ở các gian phòng được trang bị máy hiện đại. Đó là những nơi có hệ thống làm mát nằm dưới sàn. Mục đích sử dụng là đưa không khí lạnh từ dưới sàn lên để làm mát đều và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

sàn nâng kỹ thuật

– Chống tĩnh điện

Bề mặt tấm sàn thường có kích thước 60 cm*60 cm, được làm từ nhôm, thép nguyên khối. Lõi xi măng phốt pho phủ thép, bột gỗ ép hoặc canxi sunphat.

Các tấm vật liệu này có dạng trần (bare) hoặc được phủ vật liệu hoàn thiện. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng như thảm viên, HPL (high-pressure laminates), đá, vinyl.

Đặc biệt các loại sàn nâng chống tĩnh điện dùng cho khu vực có điện áp. Thường phủ vật liệu chống tĩnh điện như vinyl dẫn điện.

Sàn kỹ thuật được dùng rộng rãi trong các công trình. Bưu chính viễn thông, phòng điều khiển, phòng tổng đài, các nhà máy điện, nhà máy công nghiệp. Các công trình văn phòng cho thuê, các văn phòng công ty…

Áp dụng cho hầu hết không gian hợp lý và linh hoạt hơn

Thiết bị này là hệ thống sàn được lắp ghép. Nó có thể thay đổi vị trí làm việc, sơ đồ nối dây, độ cao thấp của mặt sàn một cách nhanh chóng.

Mà không hề ảnh hưởng tới bất cứ hoạt động nào trên sàn. Cũng như không cần phải tác động tới cấu trúc của sàn.

– Sàn kỹ thuật dễ dàng lắp đặt, thay thế và bảo trì bảo dưỡng

Đặc điểm là sàn lắp ghép này là rất bền và ít hư hỏng. Dễ dàng lắp đặt, thay thế. Sử dụng an toàn rất ít khi gặp sự cố.

Với giá trị điện trở bề mặt lớn giúp hạn chế dòng điện trong trường hợp xảy ra chạm chập và giật điện. Giúp giảm thiểu nguy hiểm cho người thao tác trên sàn.

Chi tiết về sàn nâng kỹ thuật cũng như việc lắp đặt quý vị hãy liên hệ với chúng tôi. HD599 sẽ giúp bạn có câu trả lời cụ thể nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *