Giải đáp thắc mắc khi lắp vách ngăn vệ sinh cho nhà ở

Không phải nhà nào cũng có thể lắp vách ngăn vệ sinh. Bởi nó còn phụ thuộc vào kinh tế, không gian nhà. Đặc biệt, có thẩm mỹ khi lắp đặt hay không. Và dưới đây sẽ là lời giải đáp

lắp vách ngăn vệ sinh
Các mẫu vách ngăn vệ sinh

1. Khi nào cần lắp vách ngăn vệ sinh cho nhà ở

Từ thực tế cho thấy có khá nhiều nguyên nhân mà mọi người nghĩ đến lắp vách ngăn vệ sinh cho gia đình mình.

Có thể kể đến lý do lớn nhất như nhà xây trước đó chưa có khu vệ sinh riêng biệt. Họ muốn cải tạo lại không gian bằng cách sử dụng tấm vách compact. Với vai trò như một bức tường để phân tách không gian đó thành một khu tắm rửa, một nhà vệ sinh riêng biệt.

Khách hàng thấy rằng tấm compact được biết đến với rất nhiều ưu điểm lớn như khả năng chịu nước. Đặc biệt là khả năng phân tách không gian rộng thành các phòng nhỏ cực kỳ hữu ích.

lắp vách ngăn vệ sinh
Vách ngăn vệ sinh cho khách sạn

2. Có nên sử dụng vách ngăn vệ sinh cho gia đình?

Đúng rằng, tấm vách vệ sinh compact này làm rất tốt chức năng ngăn cách không gian. Nhưng thực tế thì compact không thể đóng vai trò như 1 bức tường. Bởi vì tường có thể treo giá để đồ, dụng cụ, gương, bồn rửa…. Còn vách ngăn thì không đảm bảo yêu cầu đó.

Mặt khác là vấn đề đi đường nước cũng rất khó khăn và gần như không thể thực hiện với các tấm compact.

Ngoài ra, với các hộ gia đình sử dụng nóng lạnh hàng ngày để tắm rửa, vệ sinh. Nếu sử dụng vách ngăn sẽ làm cho độ bền của bề mặt tấm không đảm bảo trong thời gian dài.

Bề mặt sẽ phồng rộp. Và bản thân vách đó cũng sẽ bị cong vênh theo sự chênh lệch nhiệt độ phía trong, ngoài nhà vệ sinh. Dẫn đến không đảm bảo an toàn, chất lượng sử dụng tiếp.

Chưa kể tới việc, khối lượng lắp ở các hộ dân ít thì giá thành hoàn thiện sẽ rất cao. Bởi yêu cầu kỹ thuật lắp đặt khó, điều kiện bảo hành cao. Nên hầu như không đơn vị nào nhận thi công hoàn thiện cho nhà dân.

lắp vách ngăn vệ sinh
Thi công vách ngăn vệ sinh cho trường học

3. Lời khuyên khi không dùng vách ngăn vệ sinh cho gia đình

Tốt nhất nên xây nhà vệ sinh cho gia đình mình bằng vật liệu truyền thống đảm bảo theo tiêu chuẩn chất lượng dân sinh. Trong đó lắp đặt đầy đủ hệ thống quạt gió, cửa sổ thoáng và các thiết bị cần thiết khác cho nhà vệ sinh.

Với các hộ gia đình cần cải tạo không gian vệ sinh. Nên tham khảo các vật liệu làm vách ngăn nhà vệ sinh khác. Như kính cường lực có dùng đề can để đảm bảo thẩm mỹ, tính tiện lợi, độ bền cao.

Vách ngăn vệ sinh compact chỉ phù hợp với các khu vệ sinh công cộng như trường học, bệnh viện, khu công nghiệp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *